E: top10phanmem.com@gmail.com

Download sách Nhà giả kim (Sách nói + BDF)

Bạn thích đọc sách nhưng chưa tìm được tác phẩm thích hợp để làm quyển sách gối đầu giường của mình. Bạn thích những quyển sách về cuộc sống, và bạn băn khoăn tự hỏi đâu là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. Bạn đã từng nghe đến Nhà Giả Kim hay chưa? Bạn có biết, đây là tựa sách đang có sức hút lớn nhất trên thị trường hiện nay hay không? Hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về nội dung cuốn sách để giải đáp tại sao nhiều người lại khuyên đây là mrột trong những cuốn sách bạn nên đọc và để đầu giường.

 

 

Link tải sách Nhà Giả Kim (Sách nói + BDF)

 

 

Đôi nét về tác giả và thể loại sách Nhà Giả Kim

 

Sách Nhà Giả Kim do nhà văn nổi tiếng Paulo Coelho người Brasil viết và được xuất bản năm 1988. Tên của cuốn sách này theo tiếng Bồ Đào Nha: O Alquimissta. 

Tính đến hiện tại, cuốn sách này đã được dịch ra hơn 67 ngôn ngữ và bán hơn 65 triệu bản trên toàn Thế giới (tính đến tháng 5/2008). Nhà Giả Kim luôn nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại trên toàn cầu. Sức hút của quyển sách là vô cùng lớn.

Thể loại của cuốn sách này là: tưởng tượng, phiêu lưu, thần bí. Cuốn sách này có rất nhiều trích đoạn nổi tiếng mà cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn đúng. Có thể bạn đã từng nghe qua một vài trích đoạn trong sách mà bạn không biết.

Ví dụ như: "ai cũng biết người khác sống như thế nào nhưng lại không hiểu mình nên sống ra sao" hoặc "khi bạn thực sự mong muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được điều đó". Mỗi câu nói đều là châm ngôn sống đầy ý nghĩa cho độc giả.

 

 

Tóm tắt sơ lược Nhà Giả Kim 

 

Nhà Giả Kim là câu chuyện được xoay quanh cậu bé chăn cừu có tên Santiago trong chuyến hành trình đi tìm kho báu của mình. Cuộc hành trình này đã giúp cậu nhận ra nhiều bài học trong cuộc sống cũng như mục đích và ý nghĩa cuộc đời mình. 

Thông qua bài học của cậu bé chăn cừu mà mỗi chúng ta đều nhận ra chân lý và bài học quý giá nhất định cho bản thân. Mỗi người sẽ có cách nhìn nhận riêng nên bài học mà họ rút ra sau khi đọc sách là không giống nhau.

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều độc giả, đây là cuốn sách rất đáng đọc, đáng ngẫm. Sau mỗi trang sách đều cho ta thấm nhuần về cách sống, giúp tâm hồn thêm bình dị, hướng đến lối sống tốt đẹp hơn. Chính vì thế, sau bao năm xuất bản, chúng vẫn luôn nằm trong TOP đầu các tựa sách được yêu thích nhất.

 

Một vài review từ những người đã đọc Nhà Giả Kim

 

 

Ở bất kỳ cuốn sách nào cũng có người khen và kẻ chê. Tùy người sẽ đúc kết những bài học nhất định sau khi đọc sách. Hãy cùng nhau tham khảo những ý kiến, review, bài học của những người đã đọc trước đó. Từ đây bạn có thể đưa ra quyết định nên hay không đầu tư cho mình cuốn sách ấy!

 

Đừng đổ lỗi cho cuộc sống khi bản thân lười nhác

Do cuộc sống xô đẩy mà vào một lúc nào đó bạn sẽ không thể làm chủ được cuộc sống của mình. Đây chính là điều dối trá nhất của cuộc sống, bạn không thể biện hộ lý do như thế này để chối bỏ bỏ trách nhiệm bản thân. 

Bạn sẽ không thể làm chủ cuộc sống nếu bạn không nỗ lực và phấn đấu hết mình. Nên đừng lấy lý do tại cuộc đời để biện hộ cho sự lười nhác của bản thân. Hãy chăm chỉ rồi thành công sẽ đến với bạn là những gì mà tác giả muốn người đọc nhận ra.

 

 

Nếu thật sự mong muốn, cả vũ trụ sẽ giúp bạn

Đây là một trong những bài học mà có lẽ rất nhiều người nhận ra được. Bởi cuốn sách này nói lên hành trình đi tìm kho báu của Santiago, câu truyện này rất giống với nhiều người bắt đầu khởi nghiệp.

Santiago đã bị lừa toàn bộ gia tài, trôi dạt đến một vùng đất xa xôi để làm công nhân cho cửa hàng nhỏ chỉ đủ ăn qua ngày. Đến đây chúng ta lại liên tưởng đến môi trường làm việc công sở, hay công nhân chỉ đủ tiền trang trải cuộc sống hằng ngày. 

Sau đó cậu bé Santiago gặp nhà giả kim, nhà giả kim giúp cậu tìm ra kho báu, tiên đoán những khó khăn và cay đắng cậu sẽ gặp phải. Có lúc cậu gần như mất mạng hoặc bỏ cuộc vì quá cực khổ, khó khăn. 

Nhưng nhờ sự kiên trì, nỗ lực hết mình mà cuối cùng cậu cũng tìm được kho báu. Rất nhiều người rút ra được bài học cho mình rằng nếu bạn thực sự muốn, cả vũ trụ sẽ hợp sức lại giúp đỡ bạn vượt qua. Bạn phải đánh đổi bằng sự kiên trì, lòng quyết tâm mới thu được trái ngọt.

 

Câu chuyện phi thực tế

Nhiều người khi đọc lại có nhận xét đây là câu chuyện phi thực tế, không có giá trị nhân văn. Vì họ khá thực tế, khô khan, không có trí tưởng tượng phong phú cũng như tâm hồn bay bổng. 

Mỗi người một quan điểm, một cách nhìn nhận và rút ra bài học cho riêng mình. Bạn cần phải đọc bài tự mình trải nghiệm. Cuốn sách này rất thích hợp dành cho những bạn có tâm hồn bay bổng, trí tưởng tượng phong phú và học cách đối nhân xử thế hay các bài học về cuộc sống. 

 

Phía trên là tổng hợp những thông tin về Nhà Giả Kim cũng như giải đáp lý do tại sao nhiều người lại yêu thích và chọn đây là cuốn sách đầu giường. Hy vọng chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích về cuốn sách Nhà Giả Kim.

Bình luận của bạn

top