E: top10phanmem.com@gmail.com

Tải Adobe Dreamweaver đầy đủ các phiên bản mới nhất hiện nay

Khi bạn là người chuyên về bên website thì có lẽ Dreamweaver là phần mềm chuyên hỗ trợ phổ biến trong công việc của họ. Nhưng cụ thể, Dreamweaver là gì? Rất nhiều tính năng cơ bản xen lẫn  ưu nhược điểm nào của dreamweaver thì khi bạn nên tìm hiểu và biết đến? Chắc chắn mọi lời giải đáp sẽ được Top10phanmem đưa ra ngay trong bài viết dưới đây.

Dreamweaver là gì? 

Phần mếm Dreamweaver đươc viết tắt là Dw là một chương trình phần mềm giúp hỗ trợ cũng như xử lý cực mạnh mẽ được sử dụng trong việc thiết kế web trên mạng. Bạn nên biết tên gọi ban đầu của nó là Macromedia và tất cả đều được gọi với cái tên chính xác là Adobe Dreamweaver sau khi được công ty Adobe mua lại.

xét về cơ bản, thì Dreamweaver là phần mềm chuyên về trình soạn thảo lập trình và web HTML với đầy đủ các tính năng hơn. Cho nên với các lập trình viên có thể dễ dàng tự mình phát triển ứng dụng web theo các cấp độ khác nhau. 

Ngoài ra, Dreamweaver còn hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha,... Điều này giúp bạn rất nhiều vì nó giúp bạn có định hướng đến nhiều đối tượng khác nhau và giúp thuận tiện cho việc tìm kiếm những thông tin mà bạn muốn khi sử dụng website.

Các phiên bản dreamweaver đang được sử dụng hiện nay:

=> Cách hướng Dẫn Tải và Cài Đặt Adobe Dreamweaver CS5

=> Cách hướng Dẫn Tải và Cài Đặt Adobe Dreamweaver CS6

=> Cách hướng Dẫn Tải và Cài Đặt Adobe Dreamweaver CC 2017

=> Cách hướng Dẫn Tải và Cài Đặt Adobe Dreamweaver CC 2018

=> Cách hướng Dẫn Tải và Cài Đặt Adobe Dreamweaver CC 2019

=> Cách hướng Dẫn Tải và Cài Đặt Adobe Dreamweaver CC 2020

Ưu và nhược điểm của dreamweaver là gì? 

Để bạn có thể hiểu hơn về phần mềm Dreamweaver thì những ưu và nhược điểm của nó đều sẽ mang đến kiến thức liên quan mà bạn không thể bỏ qua:

Ưu điểm

 • thiết kế giao diện thân thiện: các tính năng của Dreamweaver đều đi kèm thêm một đoạn ảnh gif, các hướng dẫn sử dụng cơ bản hoặc những lời bình luận về tính năng đó để người dùng dễ dàng tiếp cận hơn.
 • Tính năng hỗ trợ package: Với tính năng này thì người dùng sẽ không cần phải cài đặt thêm bất kỳ cái gì để hỗ trợ cho trang web của mình bởi Dreamweaver đã là phần mềm thực hiện những điều đó. Bởi chính các ưu điểm này đã làm nên tên tuổi của Dreamweaver.
 • Tính năng khả năng tương thích với hệ điều hành: Phần mềm Dreamweaver được phổ biến rộng rãi trên nhiều thị trường và nó có thể tương thích với tất cả các phiên bản của mọi hệ điều hành hiện nay như window, linux, MacOS,..
 • Tính năng mô phỏng thiết bị di động: Có được tính năng này thì bạn sẽ không cần phải sử dụng trình duyệt web hay điện thoại để xem nữa. Thay vào đó, phần mềm Dreamweaver sẽ hỗ trợ mô phỏng thiết bị di động ngay trên phần mềm.
 • Tính năng dễ sửa lỗi: Trong phần mềm Dreamweaver hỗ trợ đánh dấu thẻ mở và thẻ đóng giúp người dùng có thể dễ dàng tìm và sửa lỗi trong hàng loạt những thẻ giống nhau.

Nhược điểm

 • Bị tiêu tốn tài nguyên: Để Dreamweaver khởi chạy và hoạt động được các DOM, tools, package,.. thì đều cần phải sử dụng một nguồn tài nguyên rất lớn của máy tính, khiến tốc độ load trang giảm.
 • Chiếm port cố định: Đây cũng là nhược điểm bị hạn chế gây khó chịu nhất của Dreamweaver. Do đó, nó sẽ chiếm hết các cổng của phần mềm và các chứng chỉ trên máy tính.
 • Phức tạp: Phần mềm Dreamweaver yêu cầu thông tin người dùng khá gắt gao, cho nên bạn cần phải trải qua khá nhiều bước xác thực khác nhau.
 • Thua kém các phần mềm khác: Sử dụng hần mềm reamweaver bạn phải trả phí cho nhà phát triển và ít update hơn.
 • Tính logic: Trong phần mềm Dreamweaver sự thân thiện nhưng các tính năng lại không được sắp xếp hợp lý, gây khó chịu cho người dùng.

Các tính năng cơ bản của Dreamweaver 

Nhằm mục đích phục vụ tốt hơn và hoàn thiện hơn đê cho người dùng cũng như  ngày càng nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp, cvới các tính năng của Dreamweaver luôn được Adobe cập nhật và nâng cấp. Bạn cũng có thể thấy trong đó nổi bật là tính năng hỗ trợ Bootstrap 3 trở lên và màn hình HiDPI hay các thiết bị di động.

Bên cạnh đó là các chức năng của phần mềm bao gồm:

 • Phần mềm hỗ trợ PHP: Sự dụng Dreamweaver thường xuyên sẽ update các phiên bản của ngôn ngữ PHP trực tuyến và hỗ trợ PHP từ phiên bản 1.7 cho đến phiên bản mới nhất.
 • Phần mềm hỗ trợ GIT: Bạn không cần làm việc với môi trường command line, tự nhiênngười dùng vẫn có thể trực tiếp clone và push code tại file hoặc folder lên GIT.

Và khi sử dụng Dreamweaver, thì bạn có thể lựa chọn một trong hai phương thức tìm kiếm là tìm kiếm và thay thế trong project hoặc tìm kiếm và thay thế trong file. Khi bạn có thể thực hiện điều đó bằng cách nhập vào thanh search có trong Dreamweaver.

Với sự hỗ trợ của Emmet trong phần mềm thì các lập trình viên có thể tăng tốc độ viết code và việc chỉnh sửa các mã sẽ được cải thiện. Và đây lại chính  là tính năng không thể thiếu đối với những lập trình viên thường xuyên sử dụng HTML.

Cách thức hoạt động của Dreamweaver 

Khi bạn đã hiểu được Dreamweaver và các những ưu, nhược điểm của nó thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của Dreamweaver với các chế độ:

 • Code:  là chế độ chỉ một màn hình có chứa mã nguồn của dự án hoặc web.
 • Split: Là chế độ chia hai màn hình bao gồm 1 màn hình hiển thị giao diện và 1 màn hình code. Bạn có thể vừa xem thay đổi của giao diện và vừa code.
 • Design:  Là chế độ thiết kế, công việc đơn thuần mà bạn phải làm chính là kéo, thả và đặt tên id cho các phần tử. 

Qua phần mềm Dreamweaver đợc xem là chương trình phần mềm hỗ trợ rất tốt cho quá trình phát triển website với nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội nhất Top10phanmem.com hy vọng cac bạn đã có thể hiểu rõ Dreamweaver là gì và những kiến thức quan trọng có liên quan đến Dreamweaver để có thể bắt tay ngay vào việc thực hiện chiến dịch thiết kế website hiệu quả nhất.

Bình luận của bạn

top