E: top10phanmem.com@gmail.com

Hướng dẫn tải và cài đặt Forest: Stay focused cho Android

Hoạt động giống như một trò chơi nông trại, bạn gieo hạt, tập trung làm việc, cây lớn và tạo thành một cánh rừng xanh đẹp mắt, khoe với bạn bè thành tích của mình. Forest chắc chắn sẽ là công cụ không thể thiếu cho những người muốn cai nghiện smartphone và dành thời gian cho học tập và công việc hiệu quả hơn.

Forest cho Android là ứng dụng giúp bạn cai nghiện smartphone độc đáo. Nếu bạn từng biết tới Checky hay QualityTime là 2 công cụ quản lý thời gian sử dụng điện thoại thông minh theo cách thống kê và cảnh báo đơn thuần thì Forest lại có thể giúp bạn tránh xa chiếc smartphone/tablet theo một cách thân thiện và hiệu quả hơn bằng cách gieo hạt trồng cây.

Forest cho Android là ứng dụng giúp bạn cai nghiện smartphone và tập trung hơn vào công việc. Bất cứ khi nào bạn muốn tập trung, bạn có thể trồng một hạt cây trong rừng. Trong 30 phút tiếp theo, hạt nhỏ sẽ dần lớn lên và trở thành một cây lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kiên nhẫn mà rời ứng dụng để check Facebook, chơi game hoặc làm bất kỳ hoạt động giải trí nào thì cái cây nhỏ của bạn sẽ bị khô héo. Ngày qua ngày bạn sẽ có thể sở hữu một cánh rừng đầy cây xanh (hoặc toàn những cây bị tàn lụi) và mỗi cây sẽ đại diện cho 30 phút bạn làm việc chăm chỉ và tập trung.

Link tải Forest: Stay Focus cho Android

các bạn tải trình giả lập Mobile phía bên dưới về và chọn cài đặt phần mềm mình yêu thích thôi

Link Google Drive:

Tính năng chính của ứng dụng Forest: Stay Focus cho Android

  • Phương thức "cai nghiện" smartphone thú vị và mang tính tự chủ động, giúp bạn dễ dàng vượt qua cơn nghiện so với những cách thống kê con số đơn thuần (ví dụ: thống kê tần suất sử dụng smartphone).
  • Trau dồi kỹ năng quả lý thời gian cá nhân: tận dụng 30 phút đồng hồ hiệu quả nhất để tập trung vào công việc và hoàn thiện một cách hiệu quả.
  • Chia sẻ cánh rừng của bạn với bạn bè
  • Kiểm tra lịch sử dễ dàng và đơn giản
  • Tùy chỉnh danh sách trắng: rời bỏ khu rừng và sử dụng các ứng dụng trong danh sách trắng sẽ không làm chết cây.
  • Tính năng cập nhật trong phiên bản mới nhất
  • Thời gian linh động hơn: điều chỉnh thời gian trồng trong thời gian 5 phút
  • Nhiều loại cây hơn: nhận phần thưởng sau khi gieo hạt thành công và mở khóa nhiều loại cây trồng mới.

Các tính năng thú vị

Deep Focus Mode

Deep Focus Mode (Tập trung sâu) là một trong những tính năng độc đáo của Forest. Khi bật chế độ Deep Focus Mode, bạn dùng điện thoại trong bất kì trường hợp nào thì cây bạn đang trồng sẽ chết ngay sau đó, dù là những việc khẩn cấp như gọi/nghe điện thoại. Do vậy, chế độ này chỉ cần thiết khi bạn muốn có sự tập trung sâu.

Plant Together Mode

Nếu bạn bè của bạn cũng dùng Forest, bạn có thể cùng họ sử dụng chế độ Plant Together Mode để “trồng cây” cùng nhau. Với chế độ này, cây của ai bị “hỏng” sẽ dẫn đến các cây khác của bạn bè cũng bị chết theo. 

App Whitelist

Nếu bạn bắt buộc phải thoát khỏi Forest đột ngột lúc đang trồng cây và cây có nguy cơ bị chết, App Whitelist là một tính năng “cứu cánh” cho bạn. Bạn có thể đánh dấu một số ứng dụng quan trọng vào App Whitelist để sử dụng chúng cùng lúc với Forest, như Phone, Gmail, từ điển online, v.v.

Bằng cách này, cây bạn trồng vẫn phát triển bình thường dù bạn thoát Forest trong khoảng thời gian đã thiết lập. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên hệ điều hành Android.

Tính năng theo dõi trồng cây

Forest là tính năng giúp bạn theo dõi lịch sử trồng cây của bản thân từ hằng ngày đến hằng năm cũng như thống kê thời gian tập trung bạn đạt được. Khi mở tính năng Forest, trước hết bạn sẽ thấy một mảnh đất thống kê các cây bạn đã trồng. Lùi xuống dưới là biểu đồ cột thể hiện mức độ năng suất của bạn trong mỗi ngày và thống kê số giờ bạn đã tập trung cho công việc.

Ngoài ra trong tab Forest còn có hai chức năng là Focused Time Distribution và Tags Distribution. 

Focused Time Distribution được thiết kế dưới dạng biểu đồ đường, thống kê khoảng thời gian cụ thể bạn tập trung nhất cũng như kém năng suất nhất trong ngày, tuần hoặc tháng.

Khác với Focused Time Distribution, Tags Distribution hiển thị dưới dạng biểu đồ tròn nhiều loại màu tương ứng với các loại công việc khác nhau do bạn thiết lập từ trước. Tags Distribution thống kê tỷ lệ phần trăm các loại công việc bạn đã làm.

Để Tags Distribution thống kê chính xác, trước khi trồng cây bạn cần thiết lập danh mục cụ thể những việc như Học tập, Giải trí, Đọc sách, Nấu ăn, v.v. và chọn cho mỗi việc một màu riêng biệt

Bình luận của bạn

top