E: top10phanmem.com@gmail.com

Download Sách Không Gia Đình (Sách nói + BDF)

Link tải Sách Không Gia Đình

 

"KHÔNG GIA ĐÌNH" là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Hơn một trăm năm nay, tác phẩm giành giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp này đã trở thành người bạn thân thiết của tất cả những người yêu mến trẻ trên khắp thế giới.

Tiểu thuyết Không Gia Đình là một trong những tác phẩm văn học hay nhất, mang đến những triết lý đầy nhân văn về tình cảm giữa người và người, đặc biệt là tình cảm gia đình. Cuốn sách của thời đại này, đã và đang trở thành một cuốn sách gối đầu giường của bất cứ độc giả nào trên toàn thế giới.

 

 

"Không gia đình" kể chuyện một em bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, đi theo một đoàn xiếc, rồi dẫn đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp nước Pháp, sau đó bị tù ở Anh, cuối cùng tìm thấy mẹ và em. Em bé Rêmi ấy đã lớn lên trong gian khổ. Em đã chung đụng với mọi hạng người, sống khắp mọi nơi, "Nơi thì lừa đảo, nơi thì xót thương". Em đã tự lao động để sống, lúc đầu dưới quyền điều khiển của ông già tốt bụng, cụ Vitali, về sau thì tự lập và không những lo cho mình mà còn bảo đảm việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong.

 

Giới Thiệu Tác Giả Sách Không Gia Đình

 

Hector Malot (20 tháng 5 năm 1830 – 17 tháng 7 năm 1907) là nhà văn nổi tiếng người Pháp, các tiểu thuyết của ông được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới yêu mến.

Ông sinh năm 1830 tại La Bouille, miền Tây nước Pháp. Tác phẩm đầu tay “Những người tình” của ông xuất bản năm 1859 đã gây được tiếng vang lớn. Trong sự nghiệp của mình ông đã viết trên 70 tác phẩm. Các tác phẩm Romain Kalbris (1869), Trong gia đình (1893) và đặc biệt là Không gia đình (1878) được các độc giả nhỏ tuổi yêu thích.

 

Nội Dung Cuốn Sách Không Gia Đình

 

Nhân vật chính là Remi, một cậu bé bị bỏ rơi tại Paris và được nhận nuôi bởi gia đình Barberin tại làng Chavanon. Mẹ nuôi của cậu là bà Barberin rất yêu thương cậu nhưng cha nuôi của cậu thì lại không như vậy.

Sau một sự cố bị bị tai nạn khi đi làm tại Paris, ông Barberin phải bán tài sản lớn nhất của gia đình là con bò cái để đi kiện ông chủ thầu làm ông bị tai nạn nhưng thua kiện.

Gia đình nghèo khó lại càng khó khăn thương nên ông không thể nào giữ Remi ở lại gia đình. Tuy bà Barberin yêu thương cụ nhưng không dám cãi lời chồng và cuối cùng cậu bán cho gánh xiếc của ông cụ Vitalis.

Remi rong ruổi khắp các miền của nước Pháp cùng những người bạn trong gánh xiếc rong của cụ Vitalis. Đó là chú khỉ và 3 con chó rất hợm hĩnh và thông minh. Trong chuyến đi cùng cụ Vitalis cầu đã học được rất nhiều thứ mà trước đây cậu không biết. 

Cụ Vitalis đã dạy cho cậu làm xiếc, diễn trò, chơi đàn và học chữ, nhưng trong khi đi khắp mọi miền nước Pháp, Remi và cụ Vitalis đã gặp phải những khó khăn vô vàn, chị lạnh chịu đói chịu khát. 

Một sự cố trong khi biểu diễn xiếc là của Vitalis bị bắt bỏ tù 3 tháng và Remi phải lang thang sống một mình. Nhưng may mắn cậu đã gặp được bà Milligan và cậu bé Arthur trên chiếc thuyền thiên nga, bà đã giúp đỡ em trong thời gian cụ Vitalis ở tù. Remi sống thoải mái trên thuyền cùng bà Milligan và Arthur cho đến khi cụ Vitalis ra tù.

Sau khi cụ Vitalis ra tù, Remi lại tiếp tục rong ruổi cùng cụ và gánh xiếc đi khắp mọi miền nước Pháp và trong một lần di chuyển không tìm được nhà trọ trong mùa đông tuyết rơi, mà phải trú chân trong rừng. 

Và lần đó chó sói đã bắt mất hai trong ba chú chó. Còn con khỉ cũng chết vì phổi sau đó ít lâu. Mất đi những thành viên trong đoàn nên gánh xiếc không thể tiếp tục. Cụ Vitalis và Remi lại đến Paris để tìm kiếm cơ hội mới.

Và tại đây, trong lần đầu tiên đặt chân đến Paris thì cụ Vitalis cũng đã ra đi mãi mãi trong một đêm mưa tuyết vì không có tiền thuê nhà trọ. Sau khi cụ Vitalis mất, Remi may mắn được một gia đình nông dân trồng hoa tại Paris nhận nuôi, đó là gia đình của bác Acquin. Có 5 người trong gia đình của bác.

Remi được nhận nuôi và sống trong gia đình bắt Acquin cùng làm vườn cùng trồng hoa, một cuộc sống là Remi ao ước trước đây đó là có một gia đình thực sự. Nhưng mà một biến cố lớn xảy ra đến cho gia đình của bác Acquin. 

 

 

Trong một buổi chiều khi tất cả mọi người đi chơi thì một cơn bão ập đến phá tan vườn hoa và mọi công sức của tất cả mọi người đã biến mất.

Gia đình bác Acquin phải mỗi người một nơi và bác Acquin thì phải vào tù vì không có tiền trả nợ tiền thuê đất trồng hoa. Remi lại rơi vào cảnh bơ vơ lạc lõng giữa đường phố Paris.

Trong thời gian này thì Remi gặp được Mattia, một cậu bé giống như Remi tại Paris. Hai cậu đã thành lập nên một ban nhạc, Remi thì chơi thụ cầm còn Mattia thì chơi Violin và rong ruổi qua khắp các miền đất của nước Pháp giống như trước đây ở với cụ Vitalis vậy.

Remi và Mattia đi biểu diễn khắp nơi để kiếm sống. Hai cậu kiếm được một số tiền để mua tặng mẹ nuôi Barberin một con bò. Trước khi ước mơ đó thành thì Remi có ghé thăm Alexis là con trai của bác Acquin làm việc trong hầm thang. 

Một ngày kia khi Remi giúp Alexis trong hầm than vì Alexis bị thương thì nước sông tràn vào hầm, Remi may mắn không bị chết đuối, nhưng lại bị kẹt lại trong hầm mỏ khoảng hai tuần cùng với một số công nhân may mắn sống sót.

Sau khi được cứu thoát khỏi hầm mỏ thì Remi và Mattia đến làng Chavanon và tặng con bò sữa cho bà Barberin. Lần trở về này cậu nhận được một tin vui đó là cha mẹ ruột của cậu đang đi tìm cậu và ông Barberin đã đi tìm cậu tại Paris.

Remi và Mattia lại cùng nhau kiếm tiền về Paris để tìm ông Barberin nhưng thật không may khi cậu tới Paris thì ông Barberin đã bị bệnh và chết. Vậy là toàn bộ manh mối về cha mẹ ruột của cậu lại tan thành mây khói. 

Remi và Mattia lại đánh đàn kiếm sống tại Paris cũng như tìm kiếm thêm thông tin về cha mẹ ruột của cậu. May mắn đã mỉm cười khi cậu biết được những người có thông tin về cha mẹ cậu đang ở Luân Đôn. Vậy là Remi và Mattia lại lên đường sang Luân Đôn.

Tại đây Remi đã tìm được gia đình của cậu, nhưng nó lại làm cho cậu thất vọng nhiều, vì họ không yêu thương cậu như những gì mà cậu đã tưởng tượng. 

Trong một lần rong ruổi theo gia đình mới Remi bị cảnh sát bắt vì nghi ngờ là ăn trộm trong nhà thờ, nhưng thực chất là do gia đình tại Luân Đôn làm nhưng mà không thành. 

Họ đã bỏ chạy và Remi bị bắt bỏ tù tại Luân Đôn, nhưng bên cạnh Remi vẫn còn có Mattia. Mattia đã cứu Remi khỏi tù và cả hai đã lên tàu để trở về Paris tiếp tục hát rong để kiếm sống......

Bình luận của bạn

top