E: top10phanmem.com@gmail.com

Download sách 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp (Sách nói + BDF)

 Thông tin chi tiết

 

  • Tên sách: 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp
  • Mã hàng 8935251409741
  • Tên Nhà Cung Cấp Alpha Books
  • Tác giả Michael Watkins
  • Người Dịch Ngô Phương Hạnh, Đặng Khánh Chi
  • NXB NXB Lao Động – Xã Hội
  • Trọng lượng (gr) 350
  • Kích Thước Bao Bì 13 x 20.5
  • Số trang 332
  • Hình thức Bìa Mềm

 

Link tải sách 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp ( Sách nói + BDF)

 

 

Cuốn sách này không chỉ dành cho các giám đốc hay nhân viên cấp quản lý mà còn là cuốn sách cho mọi người, cho các giám đốc kỹ thuật, quản lý dự án, đốc công và cho mọi nhà lãnh đạo mới đang trong thời kỳ chuyển giao từ cấp bậc này lên cấp bậc khác.

 

Giới thiệu Sách 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp

 

Ngày được thăng chức, chắc hẳn bạn sẽ rất vui. Thế nhưng, song song với niềm vui ấy là biết bao khó khăn, trắc trở, áp lực trong những ngày đầu được làm Sếp. Phải làm sao để đối mặt với những khó khăn, áp lực và vượt qua giai đoạn khủng hoảng đầu tiên ấy? Phải làm sao để hoàn thành tốt công việc của một vị Sếp thực thụ. Tất cả sẽ được bật mí trong cuốn sách 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp của tác giả Michael Watkins.

 

 

Ai nên đọc cuốn sách “90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp”?

 

Cuốn sách này không chỉ dành cho các giám đốc hay nhân viên cấp quản lý mà còn là cuốn sách cho mọi người, Nó dành cho các giám đốc kỹ thuật, quản lý dự án, trưởng phòng, phó phòng và cho mọi nhà lãnh đạo mới đang trong thời kỳ chuyển giao từ cấp bậc này lên cấp bậc khác.

Cho dù hiện tại bạn chưa phải là nhà lãnh đạo nhưng nếu bạn muốn thăng tiến trong tương lai, hãy cứ đọc cuốn sách này đi. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường vươn lên trở thành nhà lãnh đạo đấy.

 

Nội dung cuốn sách 90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp

 

Người lãnh đạo cho dù giỏi đến mức nào thì trong những ngày đầu tiên thăng chức đến một vị trí mới cũng sẽ gặp phải những khó khăn, rắc rối. Cuốn sách 90 ngày đầu tiên làm sếp sẽ vạch ra một lộ trình cụ thể, rõ ràng để người lãnh đạo thích nghi và hoàn thành tốt vai trò của mình. 

Cuốn sách giúp các nhà lãnh đạo phân tích tình hình, lập ra chiến lược chuyển giao, đảm nhiệm tốt chức vụ và nhanh chóng đạt thành công. Những ví dụ thực tiễn trong sách giúp người đọc biết cách tìm hiểu về công ty mới, cách xây dựng nhóm làm việc, cách tạo lập nhóm và xây dựng những nền tảng cho các mục tiêu dài hạn. Ngoài ra, Watkins còn hướng dẫn các nhà lãnh đạo mới cách tránh những sai lầm thường gặp trong thời kỳ nhạy cảm và căng thẳng này.

 

Cuốn sách trình bày mười chiến lược giúp các nhà lãnh đạo nhanh chóng thành công bao gồm:

1. Thúc đẩy bản thân thích nghi với chức vụ và môi trường: Các nhà lãnh đạo cần dẹp bỏ lối suy nghĩ và cách làm việc trong vị trí cũ để đảm nhiệm vai trò mới. Đừng cho rằng những gì từng giúp mình thành công trước đây sẽ tiếp tục phát huy hiệu quả.

2. Luôn tìm tòi học hỏi: Tìm hiểu về công ty, về nhân sự, về lĩnh vực hoạt động kinh doanh và tất cả những gì về công ty mới càng nhanh càng tốt. Nhà lãnh đạo phải tìm hiểu thị trường, sản phẩm, công nghệ, hệ thống, cơ cấu và cả văn hóa lẫn chính trị của tổ chức và ngành.

3. Lựa chọn chiến lược phù hợp: Không có một quy tắc duy nhất nào để thành công trong giai đoạn chuyển giao… nhưng cơ bản có bốn tình huống mà các nhà lãnh đạo thường gặp: (i) khởi đầu; (ii) xoay chuyển, (iii) tổ chức lại và (iv) duy trì thành công.

4. Giành được những thắng lợi bước đầu: Sớm có được thành công sẽ giúp nhà lãnh đạo lấy được lòng tin của mọi người.

5. Đàm phán và xây dựng thành công các mối quan hệ: Nhà lãnh đạo cần tìm cách xây dựng mối quan hệ cá nhân thân thiện, hiệu quả với người phụ trách mình và đáp ứng những kỳ vọng của họ. Nhà lãnh đạo cần thảo luận với người phụ trách mình cũng như nhân viên mình phụ trách về tình huống, những kỳ vọng, phong cách làm việc, các nguồn lực, và nhu cầu phát triển cá nhân của mỗi người.

 

 

6. Tạo dựng sự đoàn kết trong tổ chức: Càng lên cao, vai trò của nhà lãnh đạo trong tổ chức càng quan trọng. Nhà lãnh đạo cần xây dựng môi trường làm việc tốt, tạo dựng sự đoàn kết trong tổ chức và thống nhất định hướng chiến lược và phương pháp làm việc của từng bộ phận với định hướng, chiến lược chung của công ty.

7. Xây dựng ê kíp làm việc: Ê kíp làm việc hiệu quả có vai trò sống còn trong sự thành công của nhà lãnh đạo. Kinh nghiệm cho thấy nhà lãnh đạo cần có những quyết định cứng rắn về nhân sự, không được phép nể nang, nhân nhượng nếu muốn thành công.

8. Thiết lập liên minh: Thành công của nhà lãnh đạo không chỉ dựa vào năng lực và tài trí của từng cá nhân hay của nhóm làm việc mà còn cần có sự hỗ trợ, hậu thuẫn của những người không trực tiếp dưới quyền.

9. Duy trì sự cân bằng: Do thời kỳ chuyển đổi rất căng thẳng và khó khăn nên sự cân bằng trong cuộc sống là hết sức cần thiết. Vì thế, nhà lãnh đạo cần xây dựng sự cân bằng trong cuộc sống là hết, làm chỗ dựa cho bản thân trong giai đoạn khó khăn này.

10. Quan tâm tới mọi người: Cuối cùng, nhà lãnh đạo cần hiểu vai trò của mình là giúp đỡ tất cả mọi người, cả cấp dưới, cấp trên và các đồng nghiệp vượt qua những khó khăn trong giai đoạn chuyển tiếp của chính họ. Cuốn sách này không chỉ dành cho các giám đốc hay nhân viên cấp quản lý mà còn là cuốn sách cho mọi người, cho các giám đốc kỹ thuật, quản lý dự án, đốc công và cho mọi nhà lãnh đạo mới đang trong thời kỳ chuyển giao từ cấp bậc này lên cấp bậc khác.

 

Về tác giả:

Michael Watkins là một tác giả và chuyên gia hàng đầu về vấn đề thúc đẩy quá trình chuyển đổi doanh nghiệp với tư cách là chủ tịch hội đồng cố vấn của Genesis – công ty chuyên tư vấn về quá trình chuyển đổi doanh nghiệp tại Newton, Massachusetts.

Giáo sư Michael Watkins từng làm việc tại viện IMD – Thụy Sĩ, viện INSEAD – Pháp, trường Kinh doanh Harvard…

 

Bình luận của bạn

top